Chơi Baccarat miễn phí-Swiftonline Baccarat

{关键字}
{关键字} {关键字}

Chơi Baccarat miễn phí-Swiftonline Baccarat

18-08-2017
Hiện nay, những nhà máy sản xuất hóa chất công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều tại các thành phố lớn của Việt Nam như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng.

Hiện nay, những nhà máy sản xuất hóa chất công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều tại các thành phố lớn của Việt Nam như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng. Nguyên nhân là do ngành công nghiệp hóa chất đã và đang có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Qua bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp này, các bạn nhé!


Mục lục bài viết
1. Ngành công nghiệp hóa chất ở Việt Nam

2. Thị trường hóa chất Việt Nam

3. Các công ty trong ngành hóa chất tiêu biểu nhất của Việt Nam

4. Công ty sản xuất hóa chất tẩy rửa

5. Các công ty hóa chất tại TP.HCM


1. Ngành công nghiệp hóa chất ở Việt Nam

Năm 2014, giá trị sản xuất công nghiệp ngành hóa chất đạt hơn 270 nghìn tỷ, đóng góp 16,8% vào giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp và 6,5% GDP, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đọan 2010 – 2014 đạt mức cao là 19,25%. Dự báo ngành hóa chất sẽ tăng trưởng với tốc độ 17,49% trong giai đoạn 2014 – 2018, đây là mức tăng trưởng cao hơn rất nhiều so với tốc độ tăng trưởng GDP được dự báo.

Ngành hóa chất có 8 phân nhóm sản phẩm bao gồm: phân bón và hợp chất nito, chất tẩy rửa, hạt nhựa nguyên sinh và cao su tổng hợp, hóa chất cơ bản, sơn và mực in, thuốc bảo vệ thực vật, sợi nhân tạo và các sản phẩm hóa chất khác không thuộc các nhóm trên. Phân bón và hợp chất Nito chiếm tỷ trọng cao nhất trong ngành theo doanh số tiêu thụ (khoảng 30%), đứng thứ 2 là nhóm sản phẩm chất tẩy rửa, nhóm sợi nhân tạo chiếm tỷ trọng rất nhỏ trong doanh số toàn ngành. Phân bón và chất tẩy rửa cũng là một trong những nhóm sản phẩm có tốc độ tăng trưởng cao trong khi các nhóm sản phẩm khác như thuốc bảo vệ thực vật đang có dấu hiệu chững lại về sản lượng cũng như doanh thu.

Hướng dẫn mua thùng phuy nhựa cũ tphcm giá rẻ bất ngờ

Một trong những điểm yếu lớn nhất của ngành hóa chất Việt Nam là khả năng cung ứng nguyên liệu đầu vào còn yếu, do vậy, phần lớn nguyên liệu đầu vào cho ngành hóa chất đều phải nhập khẩu. Trong nhiều năm liền, hóa chất luôn nằm trong top 10 sản phẩm nhập khẩu nhiều nhất và thị trường nhập khẩu chính là Trung Quốc. Nguyên nhân một phần do ngành công nghiệp hóa dầu trong nước chưa phát triển, hiện nay cả nước chỉ mới có duy nhất nhà máy lọc hóa dầu Dung Quất đi vào hoạt động, đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu nội địa. Điều này khiến ngành hóa chất phải chịu áp lực lớn về chi phí đầu vào, ảnh hưởng lớn đến giá cả sản phẩm đầu ra cũng như biên lợi nhuận của doanh nghiệp.

{关键字}
Ngành công nghiệp hóa chất ở Việt Nam

Hệ thống máy móc kỹ thuật của ngành hóa chất phần lớn chỉ ở mức độ trung bình khá so với một số nước trong khu vực nên năng suất của ngành hưa cao và giá trị gia tăng còn thấp. Vì vậy, sản lượng nội địa ở một số nhóm sản phẩm chưa thể đáp ứng nhu cầu nội địa như hóa chất cơ bản, sợi nhân tạo, hạt nhựa nguyên sinh và cao su tổng hợp.

Các doanh nghiệp trong ngành đa phần có quy mô vừa và nhỏ và đang chịu sự cạnh tranh gay gắt với các tập đoàn đa quốc gia vốn có tiềm lực tài chính, trình độ công nghệ cũng như chiến lược marketing tốt hơn, trong một số lĩnh vực, các tập đoàn đa quốc gia gần như nắm giữ thị phần chi phối hoàn toàn thị trường trong nước như chất tẩy rửa, thuốc bảo vệ thực vật…Các doanh nghiệp trong nước chủ yếu thực hiện gia công cho các tập đoàn đa quốc gia đồng thời tìm kiếm thị trường ngách để tồn tại.

Ngành hóa chất Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển mạnh. Với quy hoạch phát triển ngành hóa chất của chính phủ, xu hướng tham gia hội nhập sâu rộng trên thế giới cũng như vốn đầu tư nước ngoài gia tăng thì ngành hóa chất vẫn còn tiềm năng lớn để phát triển.

2. Thị trường hóa chất Việt Nam

Trong các mặt hàng có giá trị nhập khẩu tăng hai con số 2 tháng đầu năm 2017, hoá chất và sản phẩm hoá chất lọt vào nhóm hàng có tăng trưởng trên 30% so với cùng kỳ 2016, với tổng giá trị 1,2 tỷ USD. Đáng nói, 1/4 giá trị nhập khẩu mặt hàng này đến từ Trung Quốc.

Cụ thể, trong 2 tháng đầu năm 2017, nhập khẩu hóa chất đạt hơn 555 triệu USD, tăng hơn 30%; sản phẩm hóa chất đạt hơn 597 triệu USD, tăng hơn 22,8% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất, sản phẩm hóa chất đạt hơn khoảng 1,2 tỷ USD (27.200 tỷ đồng, trung bình mỗi ngày nhập khoảng 454 tỷ đồng hóa chất, sản phẩm hóa chất).

{关键字}
Thị trường hóa chất Việt Nam

Về thị trường, hiện Việt Nam nhập khẩu hóa chất và sản phẩm hóa chất từ hơn 20 đối tác nhưng nhiều nhất là 4 thị trường chính: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản. Cụ thể, 2 tháng qua, giá trị nhập khẩu hóa chất và sản phẩm hóa chất từ Trung Quốc đạt hơn 299 triệu USD, chiếm 25% so với tổng kim ngạch; từ Hàn Quốc đạt 137 triệu USD (11%); từ Đài Loan (Trung Quốc) đạt 143 triệu USD (12%) và từ Nhật Bản đạt 109 triệu USD (9%).

Như vậy, kim ngạch nhập khẩu hóa chất, sản phẩm hóa chất của Việt Nam từ Trung Quốc bằng 1/4 tổng kim ngạch nhập khẩu của 20 thị trường cộng lại và gấp đôi so với 3 thị trường nhập khẩu nhiều nhất kể trên.

Hiện các sản phẩm hóa chất Việt Nam nhập về chủ yếu sử dụng cho các ngành công nghiệp hóa chất, nhựa, phân bón vô cơ, y tế, công nghiệp dệt nhuộm, xúc rửa, làm lạnh hệ thống sản xuất phôi thép, gang lỏng tiền chế và là nguyên liệu vật liệu xây dựng, sản xuất kính xây dựng,... Một phần trong số này phục vụ điều chế cho thuốc thú y, thuốc trừ sâu.

Với tốc độ phát triển nhanh của một số ngành công nghiệp tại Việt Nam, nhu cầu hóa chất trong nước không đủ, Việt Nam phải nhập khẩu lượng lớn mặt hàng trên, vì vậy hóa chất, sản phẩm hóa chất luôn nằm trong top các sản phẩm nhập khẩu hàng tỷ USD mỗi năm.

3. Các công ty trong ngành hóa chất tiêu biểu nhất của Việt Nam

Sau đây là danh sách và một số thông tin chính của các công ty trong ngành hóa chất tiêu biểu nhất ở Việt Nam trong những năm gần đây:

 • Tập đoàn hóa chất Việt Nam

Tập đoàn hóa chất Việt Nam là doanh nghiệp đa sở hữu, có tên viết tắt là VINACHEM, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con và được thành lập ngày 23 tháng 12 năm 2009. Tập đoàn hóa chất Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Ngành nghề kinh doanh chính của tập đoàn hóa chất Việt Nam là đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước; sản xuất kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, công nghiệp hóa chất; công nghiệp chế biến cao su; công nghiệp khai thác mỏ,... Tập đoàn kinh doanh máy móc thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho ngành công nghiệp hóa chất đồng thời đào tạo đội ngũ nhân lực có trình độ tay nghề cao để phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

{关键字}
Các công ty trong ngành hóa chất tiêu biểu nhất của Việt Nam
 • Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì

Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì có tiền thân là nhà máy hóa chất số 1 Việt Trì và cũng là nhà máy hóa chất cơ bản đầu tiên của Việt Nam được khởi công xây dựng vào ngày 4 tháng 11 năm 1959. Trải qua nửa thế kỉ hình thành và phát triển cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ công nhân viên, ngày nay công ty cổ phần hóa chất Việt Trì tự hào là một trong những công ty lớn tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực hóa chất. Công ty cung cấp hóa chất cơ bản phục vụ cho các ngành công nghiệp với chất lượng dịch vụ cao, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn môi trường. Với mục tiêu trở thành công ty sản xuất và cung cấp hàng hóa cơ bản hàng đầu Việt Nam, công ty chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm và tiến tới xuất khẩu.

 • Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là nhà máy Supe phốt phát Lâm Thao được khởi công xây dựng ngày 8 tháng 6 năm 1959 và chính thức đi vào hoạt động ngày 24 tháng 6 năm 1962. Công ty có mục tiêu hàng đầu là giữ vững và phát triển các sản phẩm truyền thống phục vụ cho ngành nông nghiệp, đồng thời mở rộng và phát triển các ngành nghề sản xuất kinh doanh khác có ưu thế, giúp công ty ổn định lâu dài và phát triển bền vững. Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã và đang đi sâu vào nghiên cứu và triển khai các lĩnh vực sản xuất như sản xuất và kinh doanh phân bón, thiết kế xây dựng các công trình, hóa chất, kinh doanh khách sạn, nhà hàng,...

Thông tin về thùng phuy nhựa 220l  giá hạt rẻ

 • Công ty cổ phần hóa chất Hà Nội

Công ty cổ phần hóa chất có tiền thân là công ty hóa chất - bộ thương mại, được thành lập năm 1958. Công ty có uy tín và chất lượng cao trên thị trường, hiện có quan hệ mua bán với 400 khách hàng trong nước và trên 50 thương hiệu nước ngoài thuộc các nước châu Á, châu  u, châu Mỹ. Công ty có tổng diện tích nhà kho lên đến 10.000 m2 và các địa điểm văn phòng tại Hà Nội, sẵn sàng hợp tác, liên doanh để tiến tới phát triển ổn định, bền vững hơn. Các nhóm sản phẩm chính kinh doanh của công ty bao gồm: hóa chất công nghiệp phục vụ cho ngành sản xuất giấy; hóa chất thực phẩm, dược phẩm phục vụ cho ngành sản xuất rượu bia, nước giải khát, chế biến lương thực, thực phẩm; các loại dung môi công nghiệp, dung môi thực phẩm; các sản phẩm chất dẻo polyme,...

 • Công ty cổ phần bột giặt và hóa chất Đức Giang (DGC)

Công ty cổ phần bột giặt và hóa chất Đức Giang (DGC) được thành lập năm 1963 và ngày nay được mọi người biết đến nhờ thương hiệu bột giặt Đức Giang. Có tiền thân là công ty hóa chất Đức Giang, đến nay công ty đã đi đầu trong lĩnh vực phosphate và đang hướng tới sản xuất các hợp chất phosphate với mục đích phục vụ cho lĩnh vực dược phẩm. Mặt hàng chủ yếu của DGC là bột giặt và chất tẩy rửa, đồng thời công ty còn kinh doanh thêm các loại hóa chất khác như H3PO4, hóa dược, hóa chất tinh khiết, hóa chất kỹ thuật,... Ngày nay công ty đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, đặc biệt là đã tổ chức thành công buổi khánh thành một tổ hợp hóa chất hiện đại ngang tầm khu vực với các máy móc thiết bị hoạt động với công suất rất lớn.

{关键字}
Hóa chất trong công nghiệp
 • Công ty cổ phần hóa chất cơ bản miền Nam

Công ty cổ phần hóa chất cơ bản miền Nam là nhà máy sản xuất hóa chất vô cơ hàng đầu Việt Nam, được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép kinh doanh ngày 24 tháng 3 năm 2003. Công ty không ngừng cải tiến tư duy và công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ để không ngừng phát triển và phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Đồng thời, công ty luôn chú trọng tới vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn môi trường xanh - sạch - đẹp. Các sản phẩm hóa chất vô cơ do công ty sản xuất đều có giá cả hợp lý, đảm bảo vệ sinh môi trường và rất chất lượng.

 • Công ty cổ phần hóa chất thành phố Hồ Chí Minh

Công ty cổ phần hóa chất thành phố Hồ Chí Minh là nhà sản xuất Calcium Carbonate và cung cấp hóa chất hàng đầu tại Việt Nam, đạt chất lượng khu vực và quốc tế, đáp ứng mọi yêu cầu công nghệ của khách hàng với chất lượng dịch vụ và giá cả tốt nhất. Công ty có tổng diện tích 10.000 m2 với năng lực sản xuất 100.000 tấn/năm, bao gồm 12 chủng loại đáp ứng yêu cầu cao nhất. Sản phẩm của công ty cổ phần hóa chất thành phố Hồ Chí Minh được sử dụng đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất nhựa, gốm sứ, chất tẩy rửa, cao su,...

 • Công ty cổ phần hóa chất Vinh

Công ty cổ phần hóa chất Vinh là công ty sản xuất đa dạng tất cả các loại mặt hàng chất lượng như sản xuất hóa chất cơ bản, sản xuất khoáng chất xử lý và nước ao tôm, sản xuất sắn lát và bột sắn, sản xuất phân bón và hợp chất nitơ, bán buôn nông lâm sản nguyên liệu và động vật sống,... Công ty cổ phần hóa chất Vinh luôn tự hào đi đầu trong chất lượng dịch vụ và sản phẩm, hứa hẹn mang đến cho bà con người tiêu dùng các sản phẩm hữu ích nhất cho cuộc sống.

 • Công ty cổ phần hóa chất công nghệ mới Việt Nam

Công ty cổ phần hóa chất công nghệ mới Việt Nam chuyên kinh doanh, nhập khẩu các loại hóa chất tinh khiết từ các hãng lớn trên thế giới. Các sản phẩm của công ty được phục vụ cho mục đích như dệt nhuộm, mạ điện, sản xuất giấy, mía, xử lý nước cấp, nước thải,... Công ty đã và đang chuyển giao công nghệ xử lý nước thải đồng thời nhập khẩu các hóa chất tinh khiết phục vụ cho thí nghiệm trong phòng thí nghiệm. Công ty tự hào là một trong những doanh nghiệp hóa chất có thương hiệu đầu tiên tại Hà Nội, thực hiện xuất khẩu hàng hóa cho các tỉnh thành trong nước và quốc tế.
Trên đây là những công ty hóa chất tiêu biểu nhất trong danh sách công ty hóa chất tại Việt Nam, là những đối tác đáng tin cậy, uy tín và chất lượng nhất cho những nhà đầu tư tham khảo.

4. Công ty sản xuất hóa chất tẩy rửa

Công ty sản xuất hóa chất tẩy rửa hiện nay cũng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Công nghệ tẩy rửa sạch và thân thiện môi trường sẽ là một trong những đặc tính được hướng tới của dòng sản phẩm hóa chất tẩy rửa, trong đó những sản phẩm tẩy có nhiều tính năng mới sẽ được xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường tiêu dùng. Sau đây là danh sach những công ty tiêu biểu nhất:

{关键字}
Các công ty trong ngành hóa chất tiêu biểu nhất của Việt Nam
 • Công ty cổ phần hóa chất và phát triển công nghệ Hà Nội: số 352 Giải Phóng, Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Công ty TNHH Nguyên Phát: số 141 tổ 4, khu phố 4, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Công ty TNHH Việt Bảo Tín: số 101A, khu phố 1, Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM.
 • Công ty TNHH Doanh Phú: 481/23/6 Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM.
 • Công ty TNHH Văn Minh: số 55 Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

5. Các công ty hóa chất tại TP.HCM

Hòa cùng với nhịp phát triển của ngành hóa chất trong cả nước, các công ty hóa chất tại TP.HCM cũng xuất hiện ngày càng nhiều và hoạt động ngày càng sôi nổi. Nhìn chung, các công ty hóa chất tại TP.HCM luôn đặt sứ mệnh đối với khách hàng là cung cấp những sản phẩm hóa chất đạt tiêu chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế. Cùng hợp tác,cùng phát triển bền vững với các đối tác. Đồng thời, luôn phấn đấu xây dựng môi trường làm việc thân thiện, năng động và sáng tạo, xây dựng nếp sống văn hóa làm nên tảng cho sự phát triển trong tương lai.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp phần lớn nội dung cần thiết cho các bạn hiểu thêm về ngành hóa chất ở Việt Nam, cũng như sự phát triển của các nhà máy sản xuất hóa chất công nghiệp trong nước. Chúc các doanh nghiệp trong ngành sẽ tìm đực những đối tác tin cậy, uy tín để hợp tác cùng phát triển bền vững trong tương lai.

CÔNG TY TNHH TM - SX DƯƠNG DUNG
Văn Phòng: 83 Hiền Vương, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Nhà Máy: 531 QL1A P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM
Kho Trung Chuyển: 466/7, QL1A, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM
Mua bán sỉ: 0903 716 490/0902 939 868
Mua bán lẻ: 0916 474 569 - 08 35373214
Email BP Kinh Doanh: kinhdoanh.duongdung@gmail.com
Email BP Môi Trường: moitruong.duongdung@gmail.com
Email: duongdung_iso@yahoo.com.vn
Fax: 08 3767 0652
MST: 030 520 5851

Nguồn://duongdung.net/thong-tin/nganh-cong-nghiep-hoa-chat-va-cac-nha-may-san-xuat-hoa-chat-cong-nghiep


Map nhà máy
Map kho
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
Chơi Baccarat miễn phí-Swiftonline Baccarat