Chơi Baccarat miễn phí-Swiftonline Baccarat

{关键字}
{关键字} {关键字}

Chơi Baccarat miễn phí-Swiftonline Baccarat

17-08-2017
Kích thước thùng phi 200l là kích thước chuẩn để chế tạo các loại thùng phi dùng trong vận chuyển các chất như dầu nhớt, hoá chất, các chất lỏng…

Kích thước thùng phi 200l là kích thước chuẩn để chế tạo các loại thùng phi dùng trong vận chuyển các chất như dầu nhớt, hoá chất, các chất lỏng… Các loại thùng phi được làm từ các vật liệu khác nhau để phù hợp với các mục đích chuyên chở khác nhau.


DANH MỤC BÀI VIẾT

1. Vật liệu làm thùng phuy

2. Thùng phuy đựng dầu

3. Thùng phuy đựng nhớt

4. Thùng phuy bằng sắt

4.1 Quy trình tái chế thùng phuy sắt

4.2 Sử dụng thùng phuy tái chế


1. Vật liệu làm thùng phuy

Thùng phuy hay thùng phi là những vậy dụng có hình ống, có nắp đậy hai đầu, mục đích là sử dụng đựng các chất lỏng trong quá trình lưu trữ và vận chuyển. Để sử dụng cho từng loại chất lỏng, các loại thùng phuy chất liệu khác nhau được chế tạo và đưa vào sử dụng.

{关键字}
Vật liệu làm thùng phuy

Thùng phuy bao nhiêu lit là tuỳ thuộc yêu cầu sử dụng, nhưng chủ yếu kích thước thùng phuy được thiết kế theo quy chuẩn quốc tế với dung tích 200l tương đương 55 gallon còn kích thước của thùng đựng dầu thô có kích thước 42gallon tương đương 160l. Các loại thùng phuy thông thường được sử dụng với các mục đích như thùng phuy đựng dầu, thùng phuy đựng nhớt, thùng phuy đựng các hoá chất như acid, kiềm, và các loại hoá chất chuyên dụng khác. Với mỗi loại thùng phuy sẽ có các tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể. Vật liệu để làm thùng phuy cùng đa dạng, từ vật liệu bìa catton, đến gỗ, nhựa và sắt. Ngày nay chủ yếu các thùng phuy làm bằng nhựa và sắt do đặc điểm dễ chế tạo, dễ định hình và độ bền. Thùng phuy bằng gỗ vẫn được sử dụng chủ yếu dùng để đựng các loại rượu.

2. Thùng phuy đựng dầu

Thùng phuy đựng dầu được sản xuất với kích thước theo tiêu chuẩn, vật liệu làm phuy sử dụng sắt (thép) cán, dập để tạo hình. Để tìm hiểu 1 thùng phuy dầu bao nhiêu lit là chuẩn, có thể tham khảo theo TCVN- 5833 1994, trong bảng liệt kê các loại thùng phuy theo dung tích, gồm có các kích thước như sau: thùng phuy 200l là thùng phuy loại 1, tiếp đến loại 2 có dung tích 100 lít, loại 3 dung tích 50 lit và loại 4 là loại nhỏ nhất, có dung tích 20l. Trong đó, loại thùng phuy được sử dụng phổ biến nhất là loại thùng phuy 200l, đây là kích thước chuẩn cho các loại thùng phuy nằm trong tiêu chuẩn quốc tế. Các loại thùng phuy kích thước này sẽ được sử dụng chung trong để vận chuyển, định lượng hàng hoá giao dịch giữa các nước. 

Vật liệu làm phuy dầu được sử dụng là hợp kim sắt hay thép, vật liệu làm phuy cần đảm bảo về độ bền, độ dày, khả năng chịu lực, chịu va đập trong quá trình vận chuyển. Các phuy được sơn chống rỉ để đảm bảo độ bền cho phuy, tránh hiện tượng ăn mòn dò rỉ khi lưu trữ, vận chuyển dầu. Yêu cầu về vật liệu của phuy là cần phải chịu được lực nén, lực nén được tính bằng lực tác dụng trên từng mm2 bề mặt. Lực nén này cũng được quy định cụ thể trong tiêu chuẩn TCVN-5833 1994, lực nén tối thiểu mà thân và đáy thùng phải chịu được là 270N/mm2. Khả năng chịu được áp lực sẽ đảm bảo phuy không bị nứt vỡ, biến dạng trong khi đang đựng dầu. Ngoài ra, vật liệu làm phuy cần có độ giãn nở tương đối là khoảng 25% và có khả năng hàn được. 

{关键字}
Thùng phuy đựng dầu

Kích thước phi dầu 200l  được sản xuất căn cứ theo quy ước về phi dầu của quốc tế và tiêu chuẩn của Việt Nam. Với loại phuy này dung tích sử dụng 200l, kích thước chế tạo như sau: 

Đường kính trong 567mm cho phép sai lệch tối đa 3mm. 
Chiều cao phuy tính từ đáy lên nắp phuy là 843mm, sai lệch tối đa 5mm.

Dung tích: dung tích thực tế của thùng phuy 200l thực tế cần lớn hơn 200l để đảm bảo khả năng giãn nở của chất lỏng trong quá trỉnh bảo quản, vận chuyển. Dung tích này phải đạt ít nhất là từ 212 lit trở lên. 

Chiều dày của thân thép được chia thành các loại dày, trung bình và mỏng. Nhưng chủ yếu nhất, các phuy được chế tạo là loại thân dày và trung bình để đảm bảo phuy được bền. Thân thép dày loại 1 có độ dày 1,6mm. Thân thép trung bình loại 1 có độ dày 1,2mm. 

Cơ sở thu mua, bán thùng phuy nhựa cũ hà nội mà bạn chưa hề hay biết

Một số yêu cầu khác đối với các chi tiết của thùng phuy sắt đựng dầu là phuy phải chịu được dầu, chất kết dính gắn giữa đáy và thân cũng phải không bị hoà tan trong dầu. Một số loại hoá chất kết dính có khả năng tan trong dầu sẽ không được sử dụng để chế tạo phuy đựng dầu. Tương tự như vậy, vòng đệm và nút cần làm bằng cao su kỹ thuật, không bị hoà tan bởi xăng và dầu. Về lớp sơn bên ngoài phuy dầu cần được sơn tĩnh điện để không bị bong tróc và bảo vệ cho lớp sắt vỏ thùng không bị gỉ sét. Các kích thước và đặc điểm kỹ thuật của thùng sẽ được ghi lại trên nhãn thùng để người sử dụng tiện tham khảo và nắm được thông số kỹ thuật. 

3. Thùng phuy đựng nhớt

Tương tự các thùng đựng dầu, quy cách của thùng đựng nhơt cũng tương tự. Các thùng này được sử dụng để đựng nhớt hay dầu nhờn bôi trơn sử dụng trong máy móc, động cơ. Để tìm hiểu 1 thùng phuy nhớt bao nhiêu lít, có thể tham khảo các quy cách đóng dầu nhớt của các hãng, có thể thấy, các thùng đựng dầu nhớt có kích thước phổ biến là 200 lít. Cũng có những loại thùng nhớt kích thước nhỏ hơn như 100l, 50l và 20l.

{关键字}
Thùng phuy đựng nhớt

Các thông số kỹ thuật với thùng phuy đựng nhớt:

Thùng phuy loại nắp kín sản xuất theo TCVN 5833-1994
Thùng làm bằng thép cán nguội loại I 
Bề dày thép : 0,9 mm ± 0,06 mm
Trọng lượng : 16,2 kg ± 0,2 kg
Dung tích danh định/tối đa : 208 lít (55 gal) / 217 lít
Chiều cao phuy : 885 mm ± 1 mm
Đường kính trong : 572 mm ± 1 mm
Gia cường: 2 gân chính và 2x5 sóng. 

Các yêu cầu kỹ thuật đối với thùng phuy nhớt cũng tương tự như với thùng phuy đựng dầu. Cụ thể, thân và đáy thùng phuy cần chịu được lực nén trong trên 270N/mm2. Sơn bên ngoài của thùng phuy phải bền với nhiệt và thời tiết, do các thùng phuy thường được để ngoài trời, các thùng phuy được sơn tĩnh điện. Màu sắc của thùng phuy được sơn tuỳ theo yêu cầu người sử dụng, thường thấy là màu xanh. Các chi tiết của thùng phuy như nắp, vòng đệm… cần được làm bằng vật liệu không tan trong nhớt. Thùng phuy được chế tạo bằng thép không gỉ theo phương pháp cán nguội. Thân thùng phuy được gia cường để làm tăng khả năng chịu lực của thân thùng, các gia cường là các gờ lượn sóng trên thân, có các gia cường chính và gia cường phụ nhỏ hơn. Như với thùng đựng dầu, dung tích thực tế của thùng đựng nhớt cần cao hơn so với dung tích hiệu dụng của thùng (200 lít), do độ giãn nở của nhớt cao hơn dầu nên dung tích tối thiểu mà thùng phuy nhớt cần đạt được là 217 lít.

4. Thùng phuy bằng sắt

Thông thường, các phuy sắt được sản xuất để đựng dầu, nhớt. Kích thước thùng phi sắt 200 lít được làm theo quy cách của thùng phuy đựng dầu và thùng phuy đựng nhớt. Dù là loại nào, thì cơ sở để sản xuất và xác định các loại thùng phuy có đạt chuẩn không là dựa vào TCVN 5833-1994, tại đây quy định cụ thể các thông số, tiêu chuẩn, kích thước đối với từng loại thùng phuy. 

{关键字}
Thùng phuy bằng sắt

Các thùng phuy sắt thường thấy hiện nay là các thùng phuy sắt cũ, đã được tái sử dụng tuỳ thuộc mục đích yêu cầu. Các ứng dụng của thùng phuy sắt tái chế hiện nay rất đa dạng, có nhiều nơi đã sinh ra các làng nghề chuyên xử lý, làm sạch thùng phuy trước khi đưa vào để tái chế, sử dụng cho các mục đích khác nhau. 

4.1 Quy trình tái chế thùng phuy sắt

Thùng phuy sắt sau khi được sử dụng sẽ được gom về các cơ sở để làm sạch dầu nhớt và sử dụng cho các mục đích khác nhau. Quy trình làm sạch thùng phuy sắt là các bước loại bỏ dầu, nhớt bám trong thành của các phuy. 

Trước tiên, các thùng phuy cần được phân loại về kích thước, chủng loại, và chất lỏng mà nó đựng để có quá trình xử lý hợp lý. Tiếp đến, thực hiện các bước để thu hồi dư lượng dầu, nhớt còn lại trong thùng, vì thường thì các thùng dầu nhớt này không được các bên sử dụng lấy hêt lượng dầu nhớt bên trong, mà lượng này còn đọng lại tương đối nhiều. Để hạn chế việc tiêu phí hoá chất trong quá trình xử lý, thì cần loại được càng nhiều càng tốt dư lượng dầu nhớt trong thùng. Bước tiếp theo là sử dung các hoá chất để thu hồi dầu nhớt bám ở đáy và trên thành của thùng phuy. Hiện nay, chuyên nghiệp hơn thì nhiều cơ sở tái chế thùng phuy đã và đang sử dụng các loại máy rửa thùng phuy, máy sẽ trực tiếp bơm các hoá chất tẩy rửa, thực hiện các thao tác đánh rửa bên trong thùng phuy để loại bỏ hoàn toàn dầu nhớt. Tiếp đến là sử dụng nước để loại bỏ hết hoá chất và dầu bam trong hoá chất. Các thùng phuy sau khi được làm sạch sẽ được phân loại, loại tốt được đưa vào tái sử dụng, loại xấu được đem đi tái chế, hoặc sử dụng cho các mục đích khác. 

{关键字}
Quy trình tái chế thùng phuy sắt

Các dung dịch sau khi xúc rửa thùng phuy sẽ được thu hồi lại, qua công đoạn tái chế, một số được đưa vào quy trình xúc rửa tiếp theo, hoặc được cất trong các phuy nhựa đựng hoá chất để đem đi xử lý. 

4.2 Sử dụng thùng phuy tái chế

Có rất nhiều hướng để sử dụng thùng phuy nhựa đựng hóa chất tái chế. Với các thùng phuy còn tốt, thùng không bị méo mó, các mối nối giữa đáy và thân thùng bền, không rò, lớp sơn bên ngoài vỏ thùng vẫn nguyên, không bị bong tróc, các chi tiết của thùng phuy vẫn nguyên vẹn, không bị thất lạc… Các thùng phuy này sẽ được tái sử dụng để tiếp tục đựng dầu nhớt.

Loại thùng phuy dùng để tái chế: Có rất nhiều cách để tái chế thùng phuy. Thường thấy có thể là cắt thùng phuy để cán thành các vật dụng bằng sắt. Hoặc sử dụng trực tiếp để làm các phuy đựng nước. Một số ý tưởng tái chế thùng phuy cũng khá hay như sử dụng để trồng cây tại các khu đất chất, thiếu diện tích cho cây xanh. Hoặc với một số người ưa sáng tạo, các thùng phuy sắt có thể sử dụng cho tạo hình trang trí của gia đình. 

Như vậy, kích thường thùng phuy 200l là kích thước cơ bản của thùng phuy. Khi lựa chọn mua các sản phẩm thùng phuy sẽ cần cân nhắc mục đích sử dụng, và cần kiểm tra cần thận bên trong bên ngoài để tránh việc mua phải thùng phuy kém chất lượng. Công ty Dương Dung chuyên cung cấp các loại thùng phuy, chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách. 

CÔNG TY TNHH TM - SX DƯƠNG DUNG
Văn Phòng: 83 Hiền Vương, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Nhà Máy: 531 QL1A P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM
Kho Trung Chuyển: 466/7, QL1A, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM
Mua bán sỉ: 0903 716 490/0902 939 868
Mua bán lẻ: 0916 474 569 - 08 35373214
Email BP Kinh Doanh: kinhdoanh.duongdung@gmail.com
Email BP Môi Trường: moitruong.duongdung@gmail.com
Email: duongdung_iso@yahoo.com.vn
Fax: 08 3767 0652
MST: 030 520 5851

Nguồn: //duongdung.net/thong-tin/kich-thuoc-thung-phi-200l-thuan-loi-khi-van-chuyen-hang-hoa-long


Map nhà máy
Map kho
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
{关键字}
Chơi Baccarat miễn phí-Swiftonline Baccarat